Bánh tráng Phú Hòa Đông quảng bá trên Internet

Thông qua mạng xã hội như youtube, facebook và website, từ khóa “bánh tráng Phú Hòa Đông” dễ dàng tìm thấy với nhiều thông tin cung cấp cho người xem từ quá trình chọn nguyên liệu, tráng bánh và đóng gói thành phẩm.
Lịch sử hình thành, phát triển cũng như con đường đưa sản phẩm bánh tráng làng nghề đi các nước được chia sẻ cho người xem. Bên cạnh đó, trang mạng còn cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng, cách dùng bánh tráng chế biến món khác.

Bánh tráng Phú Hòa Đông chẳng những quảng bá tốt mà còn xúc tiến thương mại thành công. Sản phẩm bánh tráng có mặt khắp các siêu thị, đáng chú ý nhất là bánh tráng Phú Hòa Đông xuất khẩu đi các nước, trong đó có thị trường khó tính. Con đường đi nước ngoài của bánh tráng Phú Hòa Đông là một câu chuyện ấn tượng của một làng nghề.

Hiện các cơ sở sản xuất bánh tráng ở Phú Hòa Đông được nâng cấp, mua máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất cho xuất khẩu. Có cơ sở áp dụng tiêu chuẩn HACCP, ISO, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất bán các nước

Nhờ đầu tư nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá qua các kênh hội chợ, tiếp thị qua Internet nên sản phẩm làng nghề ngày càng được nhiều nơi biết đến, nhất là khách nước ngoài. Hiện bánh tráng Phú Hòa Đông huyện Củ Chi xuất khẩu đến hơn 20 nước trên thế giới.

Giai đoạn đầu của quá trình công nghiệp hóa trong sản xuất bánh tráng, các cơ sở chủ yếu bỏ mối bánh tráng tại các chợ, các cửa hàng tạp hóa ở địa phương.

Sau đó nhờ du lịch phát triển, người nước ngoài vào càng nhiều và dùng thử bánh tráng, mua về làm quà, dần dần Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông được biết đến nhiều hơn, xuất khẩu nhiều hơn.

Đối tác xuất khẩu ban đầu là Nhật, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức bởi họ nhập khá nhiều nhưng yêu cầu phải có quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt, phải có giấy tờ xác nhận và họ thường đến trực tiếp xưởng để kiểm tra. Trong những năm gần đây, bánh tráng còn xuất đi Mỹ, Trung Quốc và các nước châu Âu.

PHƯƠNG DUY

Recommended For You