Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Preview trong macOS

  LBVMVT số 688 có bài giới thiệu ứng dụng Preview trong macOS và đánh giá đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.
  Thật vậy, so với Paint của Windows thì Preview tuy trông không “hoành tráng” bằng nhưng mạnh và đa năng hơn rất nhiều. Nhiều người nói rằng do công việc đòi hỏi, họ phải chuyển sang dùng Windows nhưng vẫn giữ máy Mac chính là vì công cụ này.

  Một chức năng được ưa chuộng và dùng nhiều nhất của Preview là Instant Alpha dùng để xóa hậu cảnh của ảnh. Chức năng này của Preview được đánh giá là thông minh nhất và dễ dùng nhất trong số các phần mềm đồ họa. Không ít người thường dùng nó để xóa phông trước khi đưa vào Photoshop tiếp tục các công việc chỉnh sửa khác.

  Cách sử dụng Instant Alpha rất đơn giản, bạn chạm vào một nút nhỏ nằm ở góc trên bên phải của ảnh; vào Select, chạm nút công cụ Instant Alpha (nằm trong thanh công cụ Markup), rồi chuột lên vùng hậu cảnh muốn xóa và bấm Delete. Bạn có thể thực hiện lại vài lần để được kết quả như ý.

  Nếu không thấy thanh công cụ Markup, bạn bấm nút Show Markup Toolbar. Nếu muốn xóa phần bên ngoài vùng chọn, bạn vào Edit > Invert Selection > Delete.

  Nguyễn Huy

  Recommended For You