Có nên dùng thẻ nhớ như là bộ nhớ trong trên Android?

    LBVMVT số 678 có bài giải thích về việc dùng thẻ nhớ như là bộ nhớ trong cho các thiết bị dùng Android từ 6.0 trở lên, và có đưa ra lời khuyên: “Nếu máy của bạn đã có bộ nhớ trong cỡ 16, 32 hay 64 GB trở lên, thì không nên xài thẻ micro SD như là bộ nhớ trong. Lúc này, bạn nên để thẻ ở dạng Portable Mode để quản lý dễ dàng hơn, sao chép đơn giản hơn”.

    Điều này chính xác, nhưng theo tôi, ngay cả những máy có bộ nhớ trong chỉ 8 GB thì cũng không nên dùng thẻ micro SD làm bộ nhớ trong. Lý do đơn giản là chức năng trao đổi file với các thiết bị khác mới là quan trọng nhất. Bạn có thể nhanh chóng chép hàng loạt bản nhạc từ máy vi tính để nghe, chép những bộ phim hay video clip để xem, chép các album ảnh, các ebook, các tài liệu tham khảo… Chỉ cần động tác tháo lắp thẻ nhớ ngay tại chỗ chứ không phải mất công đi tìm cáp để nối 2 thiết bị.

    Tiện nhất là đi đâu cũng có thể mang theo thẻ nhớ, gặp dịp chép vào đó để khi về nhà là có thể cho vào thiết bị Android để xem. Hơn nữa, bộ nhớ trong 8 GB cũng đủ để bạn cài đặt những ứng dụng cần thiết rồi, không cần phải biến thẻ micro SD làm bộ nhớ trong để cài ứng dụng làm gì, vừa chạy chậm vừa mất tính tiện dụng của một ổ đĩa tháo lắp.

    Lê Minh

    Recommended For You