Công bố ‘Ngày hội ẩm thực 5 châu Vũng Tàu 2023’

Tối 16/12, tại Aurora Center Event (TP. Vũng Tàu) diễn ra buổi họp báo về sự kiện “Ngày hội Ẩm thực 5 Châu” (Five Continents Food Festival) được tổ chức tại TP. Vũng Tàu từ ngày 24 – 31/12/2023.

Tham dự buổi họp báo còn có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu; bà Vũ Bích Hảo, Phó Giám đốc Sở Công Thương; bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiếp nối thành công của “Ngày hội Ẩm thực 5 châu” đã được tổ chức tại TPHCM vào năm 2017 và tháng 5/2023 vừa qua, sự kiện “Ngày hội Ẩm thực 5 Châu” với tên gọi Beach Foodland – Vũng Tàu 2023 do Công ty TNHH YAH Solution tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Vũng Tàu hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm mới lạ về ẩm thực thế giới và nhiều chương trình giải trí hấp dẫn mang không khí lễ hội trong dịp cuối năm 2023.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 24/12/2023 đến 31/12/2023 tại khu vực Công viên Cột cờ (đường Thùy Vân, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) với hơn 100 gian hàng ẩm thực; dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt người tham quan.

Đặc biệt, Chương trình có sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Chef Alain Nguyễn, Chủ tịch Hội Đầu Bếp Thành Phố Hồ Chí Minh (FBA); Chef Trần Quang Khải; Chef Nguyễn Ngọc Duy; Chef Nguyễn Đình Hải Đăng; Chef Kelvin Nhanh; Chef Peter Cuong Franklin; Chef Nguyễn Đức Văn Vũ. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ lần lượt thể hiện những món ăn đặc sắc của quê hương mình và giao lưu với khách tham quan, chia sẻ những điều thú vị về món ăn, ẩm thực và văn hóa…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện còn có chương trình như: Vào bếp cùng Siêu đầu bếp, Santa Flashmob, bữa tiệc Giáng sinh với chủ đề Vũ điệu đại dương, các trò chơi vận động trên bãi biển, Đêm nhạc với DJ…

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị tổ chức sự kiện, thời gian qua, UBND TP. Vũng Tàu có sự chỉ đạo, phân công các cơ quan, ban, ngành chức năng của địa phương tích cực phối hợp hỗ trợ trong công tác truyền thông, quảng bá, chuẩn bị mặt bằng nơi diễn ra sự kiện, bãi giữ xe…

Dự kiến sẽ có khoảng 20 nghìn người tham dự với nhiều chương trình thú vị của ngày hội này – Ảnh: BCT.

Có thể nói, Beach Foodland – Vũng Tàu 2023 là một trong những sự kiện quan trọng trong chiến dịch quảng bá, kích cầu du lịch của TP. Vũng Tàu, qua đó góp phần mang lại màu sắc tươi mới, thú vị và nâng cao vị thế du lịch của thành phố biển này.

Theo Ban tổ chức, Ngày Hội Ẩm Thực 5 Châu là một sự kiện quan trọng, đang được mong đợi tại TP. Vũng Tàu từ ngày 24/12/2023 đến 31/12/2023. Đây là một cơ hội để khám phá và trải nghiệm những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Với sự tham gia của các đầu bếp hàng đầu từ 5 châu khác nhau, Ngày Hội Ẩm Thực 5 Châu hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và phong phú. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời của Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Đại Dương, cùng với những món ăn đặc trưng của Việt Nam và các nền văn hóa địa phương khác.

Ngày hội là không gian lý tưởng để bạn tận hưởng sự giao lưu với những đầu bếp hàng đầu. Tại đây, các đầu bếp sẽ chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm quý báu trong nghệ thuật ẩm thực, giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu ăn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tham gia vào những hoạt động thú vị như các buổi trình diễn nấu ăn, lớp học nấu ăn, và các cuộc thi ẩm thực để thể hiện tài năng của mình.

Ban Tổ chức cho biết, ngày hội dự kiến chào đón khoảng 20 ngàn lượt người tham quan với hơn 100 gian hàng ẩm thực bày bán đa dạng món ăn vùng miền Việt Nam và quốc tế.

Tính đến hết tháng 10/2023, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón hơn 12,6 triệu lượt khách, tăng 21,98% so cùng kỳ. Trong đó, tổng lượt khách lưu trú hơn 3,7 triệu lượt, tăng 16,87% so với cùng kỳ. Riêng khách quốc tế lưu trú ước đạt 216.603 lượt, tăng 68% so với cùng kỳ.

Tổng thu từ khách du lịch trong 10 tháng năm 2023 đạt hơn 13.305 tỷ đồng, tăng hơn 31% so với cùng kỳ. Du lịch trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế của tỉnh và là 1 trong 4 trụ cột kinh tế mà địa phương ưu tiên phát triển là công nghiệp, cảng biển-logistics và nông nghiệp công nghệ cao.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Hữu Chung

* Hình bìa: Ban Tổ chức “Ngày hội Ẩm thực 5 Châu – Vũng Tàu 2023” tặng hoa các đầu bếp tham dự sự kiện – Ảnh: VGP/HC

Recommended For You