Độc, lạ bí ngô Halloween

Lâm Đồng với sự đa dạng phong phú các loại nông sản không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào cho thị trường mà các loại rau, củ, quả độc đáo của địa phương còn phục vụ cho các lễ hội, những không gian trang trí ấn tượng, đem lại những trải nghiệm lý thú cho người thưởng thức.

Chúng ta hãy cùng đến thăm các vườn bí được trồng để phục vụ cho lễ hội Halloween sắp tới để tìm hiểu về những giống bí độc lạ này. Khu vườn công nghệ cao của HTX Thủy Canh Việt tại Phường 10 Thành phố Đà Lạt đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh chế độ dinh dưỡng cho giống bí Thiên Nga nhằm chuẩn bị thu hoạch, cung cấp ra thị trường phục vụ lễ hội Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 sắp tới.

Đây là giống bí được nhập khẩu từ Mỹ, có nhiều màu sắc bắt mắt, hình dánh thon dài như cổ Thiên Nga và được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng làm vật dụng trang trí.

Bí Thiên Nga trồng trong nhà kính với thời gian chăm sóc hơn 3 tháng thì cho thu hoạch. Bí này cũng không khó để chăm sóc, chỉ cần tỉa cành, chú ý thụ phấn và cung cấp đủ dinh dưỡng.

Còn tại HTX rau Vietgap Như Ý ở Huyện Đơn Dương, để cung cấp cho thị trường trong dịp lễ hội Halloween, Vietgap Như Ý ngoài bí Thiên Nga, đơn vị còn trồng bí Đĩa Bay, bí Hạt Đậu. Các giống bí này được nhập giống từ Nhật Bản, có hình dáng, màu sắc độc đáo, thời gian sử dụng lâu dài. Hiện nay, những giống bí lạ này đang được bán với giá 140 ngàn đồng/1kg

Ngoài làm vật dụng trang trí, bí Thiên Nga, Bí Hạt Đậu hay bí Đĩa Bay đều có thể sử dụng làm thực phẩm như các giống bí thông thường nên các đơn vị sản xuất ngoài việc chú trọng quy trình sản xuất để có quả bí mang hình thức đẹp mắt thì vẫn luôn đảm bảo các giải pháp an toàn thực phẩm.

Halloween là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây, dành để tưởng nhớ những người đã chết, được coi như một ngày Tết. Đến nay, lễ hội này có sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa, nên đã trở thành một sự kiện được nhiều người mong đợi, nhất là trong giới trẻ trong đó có giới trẻ Việt Nam.

Quan niệm cho rằng, quả bí ngô tượng trưng cho sự giàu sang và thành công, vì thế sử dụng bí ngô trang trí Halloween với mong muốn nó sẽ mang lại may mắn và hạnh phục cho cả gia đình.

Việc sản xuất bí ngô, nhất là các loại bí ngô độc, lạ, khổng lồ cung cấp cho thị trường dịp Halloween, đã đem đến nguồn thu nhập khá cho nông hộ, đây cũng là dịp để thể hiện sự phong phú, hấp dẫn của những nông sản Lâm Đồng.

Mai An

Recommended For You