Sở GTVT thông tin về việc đổi Giấy phép lái xe mô tô từ vật liệu giấy sang PET

Sở GTVT nhấn mạnh, Giấy phép lái xe mô tô bằng giấy vẫn tiếp tục được sử dụng theo quy định hiện hành. Hiện nay, Bộ GTVT không bắt buộc người dân phải thực hiện đổi Giấy phép lái xe mô tô từ giấy sang vật liệu PET.

Chiều 12/10, Sở GTVT TPHCM có văn bản thông tin về việc đổi Giấy phép lái xe mô tô từ vật liệu giấy sang PET.

Theo đó, thời gian qua, Bộ Công an đang chủ trì xây dựng Dự án Luật Trật tự an toàn gíao thông đưòng bộ vớí một số nội dung đíều chỉnh, bổ sung để thay thế Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Tại Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiển góp ý, có nội dung đề xuất đổi toàn bộ Giấy phép lái xe mộ tô bằng vật liệu giấy sang vật liệu PET nhằm thực hiện tốt hơn việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có tích hợp Giấy phép lái xe.

Thông tin này dẫn đến việc, trong những ngày vừa qua, một số người dân có Giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy thực hiện thủ tục đổi vật liệu PET, gây quá tái cục bộ, động thời ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ người dân tại các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi Giấy phép lái xe của Sở.

Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, Sở GTVT cho biết, đối với Giấy phép lải xe mô tô vật liệu giấy được cấp trước ngày 1/7/2022, hiện nay, Sở có 3 địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi tại địa chỉ: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3; 08 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 và 111 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.

Sở đề nghị người dân thật sự có nhu cầu đổi giấy phép lái xe mô tô từ giấy sang PET đăng kỷ nộp hồ sơ qua Tổng đài 028.1081 để lấy số thứ tự về thời gian và địa điểm cấp đổi thuận tiện cho mình, tránh mất thời gian và công sức, gây quá tải cục bộ tại các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Sở GTVT nhấn mạnh, Giấy phép lái xe mô tô bằng giấy vẫn tiếp tục được sử dụng theo quy định hiện hành. Hiện nay, Bộ GTVT không bắt buộc người dân phải thực hiện đổi Giấy phép lái xe mô tô từ giấy sang vật liệu PET.

Sau khi Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ được ban hành và có quy định về việc phải đổi, khi đó sẽ giao cơ quan có thẩm quyền ban hành kèm theo lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện, đảm bảo không gây khó khăn cho người dân cũng như cơ quan đổi giấy phép lái xe.

Ngoài ra, đối với giấy phép lái xe ô tô sắp hết hạn vật liệu PET, Sở GTVT khuyến khích người dân thực hiện nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Anh Thơ

Recommended For You