Google My Business (GMB) – Giúp bạn thu hút người tìm kiếm Google thành khách hàng

  Hiện tại, ngày càng có nhiều người dùng tìm kiếm về các nơi ăn uống, địa điểm tham quan và mua sắm trên mạng. Theo con số được Google công bố, mỗi tháng Google kết nối người dùng với các doanh nghiệp hơn 9 tỷ lần, trong đó có hơn 1 tỷ cuộc gọi và 3 tỷ yêu cầu chỉ đường đến cửa hàng.

  Theo chia sẻ từ đại diện của Google, khi xây dựng ứng dụng Google doanh nghiệp của tôi (Google My Business, gọi tắt là GMB), Google mong muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng tận dụng cơ hội đó và biến những người tìm kiếm trên mạng Internet thành khách hàng của mình.

  Những cập nhật mới trên ứng dụng GMB

  Một giải pháp đơn giản và miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên Google là có một “hồ sơ doanh nghiệp tối ưu”. Bạn chỉ cần một lần bấm nút Đăng trong ứng dụng, thì doanh nghiệp có thể tải lên một ảnh, tạo một chương trình khuyến mãi, hoặc tạo sự kiện và thêm vào ngay cạnh “Hồ sơ doanh nghiệp của bạn” trên Google.

  • Mọi tác vụ với khách hàng trên Google tập trung tại một chỗ: Khi có người tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn trên Google, họ có thể kết nối với doanh nghiệp bằng nhiều cách, như nhắn tin, theo dõi cập nhật từ doanh nghiệp, đặt dịch vụ hoặc để lại đánh giá ngay trên “Hồ sơ doanh nghiệp”.

  • Theo dõi những kết quả quan trọng: Doanh nghiệp có thể xem đã có bao nhiêu người đang tìm kiếm và kết nối với doanh nghiệp từ “Hồ sơ doanh nghiệp” trên Google. Ngoài ra, Google cũng sẽ đưa kết quả tìm kiếm hồ sơ của doanh nghiệp lên vị trí trên cùng và trung tâm của trang kết quả tìm kiếm để doanh nghiệp luôn được biết đến.

  Với mọi người đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google, bạn hãy biến họ thành khách hàng của bạn qua ứng dụng Google doanh nghiệp của tôi phiên bản mới và miễn phí của Google. Hiện tại, bạn đã có thể thể tải và cài đặt ứng dùng này từ Google Play hoặc App Store từ ngày 20/11/2018, tìm tên ứng dụng bằng một trong các từ khóa: “Google doanh nghiệp của tôi”, “Google my business”, “GMB”.

  CAO KIẾN NAM

  Recommended For You

  Trả lời