Làm đẹp góc sân nhà với cây lá màu

  Vẻ đẹp tinh tế, độc đáo của mỗi loài cây lá màu thiên nhiên khiến không gian nội thất, ngoại thất luôn tràn đầy sức sống mà những đồ vật trang trí khác không thể thay thế được. Dưới đây là một số cách làm đẹp góc sân nhà bằng những cây kiểng lá nhiều sắc màu.

  Với những cây đã có sẵn trong vườn, bạn cần tỉa bỏ lá già, lá vàng, xới đất, bón thêm phân, phun nước rửa lá và lau lá cho sạch. Nếu chậu quá cũ nên thay chậu mới.

  Với những cây mới mua về, bạn nên trồng ngay vào chậu, thêm đất và thêm phân đầy đủ. Cần trải một lớp sỏi trắng lên trên chậu cho cây thêm nổi bật.

  Đa số cây lá màu có màu xanh thường ưa môi trường nửa râm, chỉ yêu cầu có nắng yếu từ 3 – 4 giờ mỗi ngày là đủ như trúc nhật, trầu bà, vạn niên thanh…

  Một số khác cần nhiều ánh sáng hơn nhưng không được để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, như: ngũ gia bì, đế vương, trúc bách hợp,…

  Kiểng lá chỉ cần bón thêm phân Green Delta L hoặc NPK 20-20-20, hoặc NPK 30-10-10, Super Growth, TS Bio, phân hữu cơ TIPA.

  Đới với các loại cây lá có màu sắc khác đỏ, hồng, vàng, tím như vạn lộc, phú quý, lẻ bạn, tía tô kiểng, vàng anh lá kim… thì cây cần ánh sáng càng nhiều càng tốt, cần bón thêm loại phân bón giàu Kali (NPK 3-18-18), Biomax, K-Humate, 1 tháng 2 lần.

  Kiểng lá tưới nước ít, vừa đủ ẩm, có thể từ 2 – 3 ngày/ lần.

  Nếu để cây trang trí trong nhà, cũng cần đem ra ngoài vào buổi tối và hưởng nắng ban mai là đủ, cây sẽ luôn xanh tốt và sắc lá đẹp.

  Cây kiểng lá chăm sóc khá đơn giản.

  TS. Nguyễn Thị Đào

  Recommended For You

  Trả lời