Tự làm macchiato tại nhà

  Macchiato thực sự được giới trẻ biết đến nhờ vào các thương hiệu trà sữa nổi tiếng, nhờ vào điều này mà họ mới có dịp thưởng thức được hương vị kem sữa béo ngậy, mùi thơm thoang thoảng cùng vị beo béo nhưng không ngán. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại trà như trà đen, trà sữa cùng macchiato làm cho tín đồ trà sữa phải mê mẩn, đi đâu cũng phải gọi một ly trà/trà sữa kem béo macchiato.

  Khi nhâm nhi macchiato thường người ta sẽ không dùng ống hút để uống mà là uống trực tiếp, nhấp thành ngụm để có thể thưởng thức và cảm nhận từng lớp từng lớp hương vị một cách tinh tế nhất. Nếu tinh ý thì trên nắp các món nước liên quan đến macchiato đều có mẫu lưu ý “Cách uống macchiato một cách ngon nhất”, vì khi thưởng thức theo cách này trên miệng bạn sẽ tạo thành một lớp ria mép màu trắng rất thú vị. Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn cách khuấy đều để thưởng thức sự pha trộn giữa các hương vị của thức uống macchiato.

  Mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường thế nhưng macchiato vẫn là cơn sốt chưa lui trên thị trường các món uống hiện nay, người ta vẫn còn sáng tạo hàng loạt các biến tấu với macchiato khiến nó trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh tên gọi macchiato thì nó cũng được nhiều quán gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như bọt sữa kem béo, kem phô mai…

  Cách làm trà kem phô mai macchiato

  Bạn cũng có thể tự làm trà kem phô mai macchiato mà không cần phải ra tiệm, cách làm macchiato cũng rất đơn giản.

  1. Pha trà: ngâm gói trà túi lọc vào 200 ml nước sôi trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt bỏ túi trà, thêm 15 g đường trắng, khuấy tan đường.

  2. Làm kem phô mai macchiato: cho lần lượt 30 ml kem béo rich và 10 ml kem topping base vào tô lớn, rắc thêm ít muối, dùng máy đánh trứng hoặc dùng cây đánh bọt cà phê đánh đều tay cho đến khi tạo bọt gấp đôi là được.

  Nếu lỡ đánh kem bông cứng không rót ra được thì thêm một chút sữa tươi vào trộn đều cho hỗn hợp mềm lại. Lúc này kem sữa sẽ dần sền sệt lại trông rất hấp dẫn.

  3. Cho đá viên vào gần đầy ly nước trà. Sau đó rót phần kem macchiato vừa đánh xong lên trên nữa là hoàn tất phần nước macchiato cực “cool” có thể “măm măm” ngay.

  C.P

  Recommended For You