Lionel Messi giành Quả Bóng Vàng thứ 8

Lionel Messi vượt qua Erling Haaland và Kylian Mbappe trong cuộc bình chọn năm nay, qua đó giành danh hiệu Quả Bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

Vượt qua Erling Haaland và Kylian Mbappe trong cuộc bình chọn, Lionel Messi giành danh hiệu Quả Bóng Vàng nam 2023. Chủ tịch Inter Miami, David Beckham công bố kết quả và trao giải cho siêu sao người Argentina. Đây cũng là danh hiệu Quả Bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp của Lionel Messi.

Erling Haaland về nhì trong cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng 2023 và nhận giải thưởng Gerd Muller Trophy dành cho tiền đạo xuất sắc nhất. Trong khi đó, Kylian Mbappe đứng thứ 3 trong cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng 2023.

Haaland vượt qua Messi và Mbappe trong cuộc bình chọn tiền đạo xuất sắc nhất năm. (Ảnh: Reuters).
Mbappe không có danh hiệu nào ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023. (Ảnh: Reuters).

Ở hạng mục Quả Bóng Vàng nữ, tiền vệ Aitana Bonmati giành chiến thắng thuyết phục sau màn trình diễn chói sáng giúp ĐT nữ Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ 2023 và CLB Barca nữ giành cú ăn ba.

Bonmati chiến thắng cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng nữ 2023. (Ảnh: Reuters).

Kết quả bình chọn các giải thưởng khác: Jude Bellingham là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, Emiliano Martinez là thủ môn xuất sắc nhất năm, Vinicius Junior nhận giải Socrates vì đóng góp ý nghĩa cho xã hội, Barca nữ là CLB bóng đá nữ xuất sắc nhất năm, Man City là CLB nam xuất sắc nhất năm.

Danh sách đề cử danh hiệu Quả Bóng Vàng nam và nữ. (Ảnh: France Football).

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023 sẽ diễn ra tại nhà hát Theatre du Chatele tại Paris (Pháp) vào lúc 2 giờ 45 ngày 31/10 theo giờ Việt Nam. Đây là lần tổ chức thứ 67 của giải thưởng này.

Messi và Haaland sẽ là tâm điểm chú ý ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023. (Ảnh: France Football).

Ở hạng mục giải thưởng Quả Bóng Vàng nam, 2 ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu là Lionel Messi và Erling Haaland. Nếu như Lionel Messi đã toả sáng giúp ĐT Argentina vô địch World Cup 2022, thì Erling Haaland là chân sút chủ lực giúp Man City vô địch Champions League, Ngoại hạng Anh, FA Cup và Siêu cúp châu Âu.

Trong trường hợp Lionel Messi nhận danh hiệu, đây sẽ là Quả Bóng Vàng thứ 8 của siêu sao người Argentina. Ngược lại, Erling Haaland sẽ có lần đầu nhận Quả Bóng Vàng nếu được vinh danh đêm nay.

Nhà hát Theatre du Chatele là địa điểm diễn ra lễ trao giải. (Ảnh: France Football).

Bên cạnh hạng mục Quả Bóng Vàng nam, ban tổ chức sẽ trao danh hiệu Quả Bóng Vàng nữ cho cầu thủ xuất sắc nhất năm qua của bóng đá nữ. Ngoài ra, buổi lễ còn có một số giải thưởng khác như Kopa Trophy dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Yashin Trophy cho thủ môn xuất sắc nhất; giải Socrates cho cầu thủ có đóng góp ý nghĩa cho xã hội hay Gerd Muller Trophy dành cho tiền đạo hay nhất.

Nguồn: VOV

Ảnh bìa: Messi chiến thắng cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng 2023. (Ảnh: Reuters)

Recommended For You