Sắp diễn ra Tuần văn hóa – Du lịch Gia Lai năm 2023

Tuần Văn hóa – Du lịch Gia Lai năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11 – 19/11/2023 với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa đặc sắc cùng các trải nghiệm hấp dẫn, được tổ chức tại Thành phố Pleiku và một số nơi trong tỉnh.

Cụ thể, lễ khai mạc sẽ diễn ra tại quảng trường Đại Đoàn Kết lúc 8 giờ tối ngày 11/11/2023 với điểm nhấn là phần công bố, đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng – Gò Đá và công bố Bảo vật quốc gia sưu tập công cụ sơ kỳ đá cũ An Khê.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ còn có Festival văn hóa cồng chiêng tỉnh Gia Lai, diễn ra vào ngày 11 và 12/11 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết với sự tham gia của các tỉnh Kon Tum, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Đăk Nông và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ngoài ra, còn có Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai, được tổ chức tại quảng trường Đại Đoàn Kết, từ 11 – 15/11, đến từ 200 – 250 gian hàng tiêu chuẩn.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ nói trên, các địa phương trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, gồm: Tuần lễ hoa dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya (từ ngày 10 12/11) tại làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Chư Đang Ya và xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh); giải chạy bộ “Gia Lai City trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn” (từ ngày 17 – 19/11) tại Khu di tích thắng cảnh Biển Hồ, khu vực núi lửa xã Chư Đang Ya và đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku); hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai (từ ngày 16 – 18/11) tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai.

Tuần văn hóa – Du lịch Gia Lai năm 2023 được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh, đặc biệt là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên theo tinh thần của chương trình hành động nhằm phục hồi, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể…

Đây cũng là dịp để Gia Lai giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, chỉ số cạnh tranh PCI, môi trường kinh doanh thuận lợi cho hoạt động hợp tác, đầu tư vào tỉnh này; cũng như tiếp tục quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được hình thành qua quá trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Họp báo cung cấp thông tin về Tuần Văn hóa – Du lịch Gia Lai năm 2023.

Tuần văn hóa – du lịch Gia Lai năm 2023 thu hút khoảng 1.000 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia.

Gia Lai hiện có khoảng 5.600 bộ cồng chiêng, nhiều nhất là ở huyện Ia Grai.

Về cơ sở lưu trú, toàn tỉnh hiện có 189 cơ sở với 3.240 phòng, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của du khách dịp này.

K.N

Recommended For You