Nền tảng nghe nhạc Zing MP3 có tên trong bảng xếp hạng App Store 2022

Apple vừa công bố bảng xếp hạng 20 ứng dụng miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên hệ điều hành iOS tại Việt Nam năm 2022. Trong đó, Zing MP3 là nền tảng nhạc số duy nhất có tên trong danh sách này. Thống kê cuối năm này của App Store vắng bóng các ứng dụng nghe nhạc quốc tế.

Bảng xếp hạng cũng quy tụ những ứng dụng quen thuộc với người dùng Việt Nam, như Facebook, Instagram, TikTok (mạng xã hội), Zalo, Messenger, Telegram Messenger (công cụ liên lạc, nhắn tin), Google, Google Maps (tiện ích tra cứu), PC-COVID, Sổ sức khỏe điện tử (công cụ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia)…

Zing MP3 là ứng dụng nghe nhạc nổi trội và có tiếng tại thị trường Việt Nam, hiện có khoảng 28 triệu người dùng. Nền tảng này có kho nhạc đa dạng và khổng lồ, trong đó có hơn 85% bản quyền nhạc Việt, khoảng 80% bản ghi phát hành độc quyền.

Với lượng người dùng đông đảo trên Zing MP3, nhiều ca khúc nhạc Việt phát hành trên nền tảng này đạt hàng chục triệu lượt nghe, thậm chí có ca khúc đến mức trăm triệu lượt nghe, vượt bậc so với một số dịch vụ nhạc số quốc tế.

Zing MP3 là ứng dụng nghe nhạc duy nhất có tên trong bảng xếp hạng năm 2022 của App Store.

Trong năm 2022, nhiều bản “hit Vpop” đã đạt được số lượt nghe nhạc ấn tượng trên nền tảng này, như ‘Chạy về khóc với anh – Erik’ (75 triệu lượt nghe), ‘Vì mẹ anh bắt chia tay – Miu Lê & Karik’ (57 triệu lượt nghe), ‘Waiting for you – Mono & Onionn’ (34 triệu lượt nghe), ‘Có chơi có chịu – Karik & Only C’ (30 triệu lượt nghe).

Với thế mạnh này, Zing MP3 được đánh giá là nền tảng phát hành lý tưởng của nghệ sĩ Việt để sản phẩm âm nhạc tiếp cận nhanh chóng đến khán giả đại chúng, cũng như duy trì sức ảnh hưởng bản thân tại thị trường nội địa.

Với lượng người dùng lớn, Zing MP3 có thể giúp sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ Việt tiếp cận khán giả đại chúng.

Đối với nguồn nhạc nước ngoài, Zing MP3 hợp tác nhiều hãng thu âm lớn trên toàn cầu để phát nhạc quốc tế bản quyền tại Việt Nam. Trong đó, các đối tác âm nhạc nổi bật có thể kể đến như Universal Music Group, Sony Music Entertainment, YG Entertainment, SM Entertainment, Kakao M, The Orchard, Monstercat, The Beggars Group, Empire, Fuga…

Bên cạnh kho nội dung, nền tảng này cũng liên tục nâng cấp tính năng để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Điển hình như việc Zing MP3 tích hợp trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) Kiki. Qua đó, người dùng có thể ra lệnh mở nhạc bằng giọng nói, thay vì gõ phím trên thanh tìm kiếm như trước đây.

BÍCH HÀ

Recommended For You