Nguyễn Nhật Ánh bất ngờ ra mắt tập truyện mới ‘Những người hàng xóm’

Từ ngày 24/12/2022, tập truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mang tên “Những người hàng xóm”, được Nhà Xuất bản Trẻ ấn hành và ra mắt độc giả.

Tập truyện dài này của Nguyễn Nhật Ánh có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi đề tài của tập truyện không còn nằm trong đề tài quen thuộc dành cho thanh thiếu niên vốn dĩ đã làm nên tên tuổi của ông.

Thật vậy, ‘Những người hàng xóm’ viết về những câu chuyện của người trưởng thành.

Với hơn 230 trang sách, tác giả sẽ đưa bạn đọc đi theo lời kể của một anh chàng mới lấy vợ, chuẩn bị đi làm và có ý thích viết văn, để chứng kiến câu chuyện của những người hàng xóm như anh cảnh sát và bạn gái ngành y, người phụ nữ thuyết minh ngôn ngữ ký hiệu, ông họa sĩ già…

Tuy có chút khác biệt về đề tài và cách khai thác, nhưng Nguyễn Nhật Ánh vẫn giữ thông điệp khơi dậy khao khát sống đẹp, sống tử tế nơi người đọc.

“Từ trước đến nay tôi viết về thế giới tuổi thơ, thế giới loài vật, thế giới phù thủy hay là người nước ngoài thì mối quan tâm thường trực của tôi bao giờ cũng là khám phá vẻ đẹp của tâm hồn và ‘Những người hàng xóm’ cũng không ngoại lệ”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chia sẻ.

VẤN MAI

Recommended For You