Nhiều con số ấn tượng tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III

  Đã có hơn 60.000 lượt người tham quan, mua sách, trung bình mỗi ngày có khoảng 9.000 lượt người đến Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III diễn ra ngày từ 15 – 24/7/2022 tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1).

  Theo ban tổ chức hội sách, có khoảng 57.500 quyển sách của hơn 3.000 tựa sách được bán ra trong dịp này, mang về tổng doanh thu khoảng 2 tỷ đồng, cũng là doanh thu cao nhất trong 3 lần tổ chức. Trong đó, 3 đơn vị xuất bản phẩm bán được nhiều sách nhất là Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, và Công ty First News – Trí Việt.

  Trong đó, các ấn phẩm bán được nhiều nhất là cuốn Lược sử Việt Nam bằng tranh, Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng, bộ sách Lâu đài khoa học của em, bộ sách QueQue thích khám phá, bộ Bé học lễ giáo, trọn bộ 2 cuốn Discovery Kid (Du hành ngược thời gian đến xứ sở khủng long và Khám phá rừng già động vật hoang dã), trọn bộ 5 cuốn Hạt giống tâm hồn dành cho thiếu nhi (dành cho trẻ từ 6 – 11 tuổi)…

  Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động nổi bật, như giao lưu tác giả, giới thiệu sách, kịch chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng, chương trình như “Đổi pin lấy sách”, “Đổi sách lấy cây” nhằm khơi gợi tình yêu với sách cũng như hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em…

  Ngoài ra, ban tổ chức đã thực hiện khảo sát về nhu cầu đọc của thanh thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM để nắm bắt xu hướng, mong muốn của các em về đề tài, nội dung sách, từ đó đề ra giải pháp, chương trình khuyến đọc phù hợp hơn với thiếu nhi.

  Kết quả khảo sát cho thấy, trong 1.000 phiếu khảo sát có tới 776 trẻ thích đọc sách ở những không gian mở như nhà sách, đường sách, chiếm 77,6%; chỉ 5,7% trẻ muốn đọc sách ở thư viện. 597 trẻ cho biết thích đọc sách do bạn bè giới thiệu, chiếm 59,7%; và gần 50% số trẻ được khảo sát thích đọc truyện tranh, chữ.

  Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho 2.400 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua, được Ban Tổ chức Hội sách Thiếu nhi lần III cùng với các đơn vị có liên quan thực hiện với tổng trị giá gần 700 triệu đồng. Trong đó, chung tay chăm lo cho cháu tại Hội sách trị giá 500 triệu đồng, trao tặng voucher mua sách số lượng 1.991 phiếu tương đương 199,1 triệu đồng và 300 phần quà dành cho 300 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị là 150 triệu đồng.

  Hội sách Thiếu nhi TP.HCM là hoạt động thường niên mỗi dịp hè, tổ chức lần đầu vào 2019. Sự kiện năm nay với chủ đề “Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ” do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và Hội Xuất bản Việt Nam (văn phòng đại diện phía Nam), Công ty Đường sách TP.HCM cùng các nhà xuất bản, công ty phát hành tổ chức.

  TƯỜNG VÂN

  Recommended For You