Nhiều tính năng được cải thiện trong dòng chip Snapdragon 6 Gen 1 và Snapdragon 4 Gen 1

 ‘Nền tảng di động Snapdragon 6 Gen 1 và Snapdragon 4 Gen 1’ có thể mang lại những giải pháp công nghệ hiệu quả hướng đến phân khúc thị trường trung bình và phổ thông. Công bố này vừa được Qualcomm Technologies đưa ra hôm 6/9.

Theo Qualcomm Technologies, Snapdragon 6 Gen 1 được cải thiện hơn nữa tính năng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng không tốt, cũng như công suất khi chơi game mạnh mẽ hơn, và tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trực quan hơn.

Cụ thể, nền tảng này tích hợp ba loại ISP để việc chụp ảnh bằng 3 camera cùng một lúc với tốc độ gigapixel, hay chụp ảnh đến 108 MP, quay video HDR có sự hỗ trợ của cảm biến hình ảnh staggered-HDR (Lần đầu tiên có ở dòng Snapdragon 6 series).

Snapdragon 6 sở hữu Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 7, có khả năng cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước, hỗ trợ một cách thông minh hơn về mọi mặt, trong đó có cả tính năng theo dõi hoạt động bằng AI; khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn đến 35% và tốc độ xử lý nhanh hơn đến 40% sẽ hỗ trợ game đòi hỏi HDR ở tốc độ 60+ fps.

Nó còn được trang bị hệ thống Snapdragon X62 5G Modem-RF, hỗ trợ 3GPP Release 16 5G và tốc độ tải 2,9 Gbps peak 5G, trong khi Qualcomm FastConnect 6700 cung cấp 2×2 wifi 6E xuất hiện lần đầu trên dòng Snapdragon 6.

Snapdragon 4 Gen 1 cũng được cải thiện hiệu suất và tính năng AI để việc tương tác trở nên liền mạch và trực quan hơn, ảnh chụp nổi bật hơn, tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời gian sử dụng pin lên nhiều ngày.

Dự kiến, những thiết bị sử dụng Snapdragon 6 Gen 1 sẽ có mặt trên thị trường vào quý 1 năm 2023, trong khi những sản phẩm dùng Snapdragon 4 Gen 1 thì sẽ xuất hiện trên thị trường ngay trong quý 3 năm nay.

Cụ thể, nền tảng này có CPU được cải tiến 15% và GPU được tăng cường lên đến 10% so với thế hệ trước. Tận dụng công nghệ máy ảnh cao cấp, Snapdragon 4 có 3 loại ISP và tính năng Multi-Frame Noise Reduction (Giảm nhiễu đa khung hình) để chụp được hình chi tiết, sắc nét hơn, ảnh chụp có thể lên đến 108 MP. Trong khi đó, Qualcomm AI Engine cải thiện tính năng hỗ trợ giọng nói nhờ khử tiếng vọng và tiếng ồn xung quanh.

Về khả năng kết nối, Snapdragon 4 tích hợp Snapdragon X51 5G Modem-RF với tốc độ download đến 2,5 Gbps peak 5G, cũng như tận dụng FastConnect 6200 với wifi 2×2.

LƯU TRIỀU TIÊN

Recommended For You