Những điều cần làm với một máy tính mới

  Ngoài những điều nên làm ngay với một máy tính mới nêu trong bài viết trên LBVMVT số 689, còn có một điều tuy không mang tính nguyên tắc nhưng hầu như ai cũng phải làm, đó là sao chép hay đồng bộ các file quan trọng của mình đã có trước đây vào máy mới.

  Các file đó có thể là văn bản, hình ảnh, video… Nếu bạn đã có lưu trữ những file này trên OneDrive thì thật là may mắn, vì chúng sẽ tự động được download vào máy mới một khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

  Còn nếu bạn đã lưu chúng lên Dropbox hay Google Drive thì nên cài đặt các tiện ích này lên máy mới để được đồng bộ.

  Trường hợp bạn không lưu trữ file lên đám mây nào thì chỉ còn cách sao chép từng file một hay từng thư mục từ máy cũ vào ổ đĩa di động (như flash USB) rồi chép vào máy mới. Công việc này hơi mất công cho nên các chuyên gia đều khuyên hãy lưu file vào các ổ đĩa đám mây.

  Một điều khác tuy không bắt buộc nhưng hầu như chủ nhân một máy tính mới mua nào cũng muốn làm, đó là thay đổi cách trang trí desktop, chí ít là thay đổi hình nền. Cách thay đổi này trong Windows 10 có hơi khác đôi chút so với các phiên bản Windows cũ trước đây:

  – Bấm chuột phải vào desktop, chọn Personalize. Để thay đổi hình nền, chọn Picture, Solid Color hay Slideshow trong menu Background.

  Nếu chọn Picture thì chọn một hình được cho sẵn hoặc tìm trong máy.

  Nếu chọn Solid Color thì chọn một trong những dạng có sẵn.

  Nếu chọn Slideshow thì chọn thư mục có chứa những hình mà bạn muốn chúng tuần tự xuất hiện trên desktop.

  Bình Long

  Recommended For You