Những kỷ lục về sự bền bỉ tại EURO 2024

Ở phương diện cá nhân, trung vệ Pepe (41 tuổi) của Bồ Đào Nha sẽ tham dự giải đấu với tư cách là cái tên lớn tuổi nhất. Nếu ra sân ở Đức, Pepe sẽ phá kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử thi đấu tại các kỳ EURO. Cột mốc này đang được cựu thủ thành Gabor Kiraly của Hungary (40 tuổi, 86 ngày) nắm giữ.

Xếp ngay sau Pepe là siêu sao đồng hương Cristiano Ronaldo. Với khả năng ghi bàn cao hơn Pepe, Ronaldo có thể trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong lịch sử EURO, vượt qua Ivica Vastic của Áo (38 tuổi, 257 ngày).

Ronaldo đang giữ kỷ lục về số trận thi đấu tại EURO (25 lần) và là cầu thủ duy nhất đã góp mặt trong 5 kỳ EURO liên tiếp.

Nếu không có gì thay đổi, cầu thủ từng năm lần giành Quả bóng Vàng sẽ kéo dài ngày chinh chiến tại đấu trường châu Âu lên con số sáu vào mùa hè này.

Trái ngược ưu tiên sử dụng những trụ cột lớn tuổi, không đội tuyển nào có nhiều cái tên dưới 21 tuổi như Đội tuyển Anh. “Tam Sư” sở hữu ba trong số 20 cầu thủ trẻ nhất tham dự EURO 2024: Kobbie Mainoo (19), Jude Bellingham (20) và Adam Wharton (20).

*Lamine Yamal là cầu thủ trẻ nhất dự EURO 2024.

Tuy nhiên, một nhân tố nổi bật hơn cả – Lamine Yamal (sinh năm 2007) của Tây Ban Nha đã gây bão mùa giải qua trong màu áo Barcelona. Nếu được ra sân ở Đức, anh sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử thi đấu tại EURO. Sinh nhật lần thứ 17 của Yamal sẽ đến vào ngày 13/7, một ngày trước trận chung kết trên Sân vận động Olympic (Berlin).

* Hình bìa: EURO 2024 nhiều khả năng sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng của hai lão tướng Ronaldo và Pepe. (Ảnh: UEFA)

Nguồn: Báo Nhân Dân

Recommended For You