Phát động cuộc thi “AI Hackathon 2023” với chủ đề “Phát triển bền vững”

Cuộc thi là một trong các hoạt động trọng tâm của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp (WHISE) của TPHCM. Thông qua sân chơi này, ban tổ chức mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong mọi tầng lớp và lứa tuổi thông qua việc ươm mầm và phát triển các kỹ năng và kiến thức về STEM, lập trình, robot và trí tuệ nhân tạo, đồng thời cũng tạo ra một thế hệ kế thừa với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm đối với công cuộc phát triển bền vững.

Cuộc thi AI Hackathon 2023 được tổ chức thành 3 bảng dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT.

Tại bảng A, các em học sinh tiểu học sẽ thông qua ngôn ngữ lập trình (Scratch) để tạo ra các ứng dụng trên máy tính có sử dụng trí tuệ nhân tạo và xoay quanh chủ đề “Phát triển bền vững”.

Trong khi đó ở bảng B và C, học sinh trung học sẽ cùng thử thách lập trình robot sử dụng camera AI (trí tuệ nhân tạo) để vượt qua các nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên sa bàn.

Ở mỗi bảng thi sẽ diễn ra các vòng thi để đánh giá và lựa chọn những đội thi xuất sắc bước tiếp vào vòng trong. Ở Vòng chung kết, các đội sẽ tranh tài trước ban giám khảo về sản phẩm và thực hiện demo, trình diễn các sản phẩm đã được hoàn thiện.

Cuộc thi AI Hackathon 2023 dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT sẽ chính thức nhận đăng ký từ ngày 26/8 – 10/9/2023 thông qua website: https://kdi.edu.vn/cuoc-thi-ai-hackathon hoặc email vinh.tran@kdi.edu.vn.

Nguồn: thanhuytphcm.vn | Ng. Nam

Recommended For You