Ra mắt bộ giải pháp bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số

  Bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số vừa được Tập đoàn công nghệ Bkav ra mắt hôm 11/5/2021.

  Bộ sản phẩm này gồm: phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và kav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp.

  Trong đó, Bkav 2021 ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) diệt virus ngay cả khi chưa cần cập nhật mẫu nhận diện mới. Đặc biệt, nó tích hợp hàng loạt công nghệ mới trong phòng chống tấn công có chủ đích, bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng.

  Tại Việt Nam, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng… Các hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh, mua sắm… của doanh nghiệp đến người dân sẽ từng bước được thay đổi, thực hiện thông qua môi trường số. Điều này cũng gia tăng các nguy cơ tấn công mạng, nhất là các tấn công vào dữ liệu số, môi trường số. Theo thống kê của Bkav, năm 2020, Việt Nam thiệt hại hơn 23,9 ngàn tỷ đồng do virus máy tính, mức thiệt hại sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

  Công nghệ bảo vệ 5 lớp

  Giải pháp mới Bkav 2021 ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp, giúp doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân bảo vệ chặt chẽ môi trường số, dữ liệu số.

  Các lớp bảo vệ chính của Bkav 2021 gồm: lớp mạng làm nhiệm vụ bảo vệ, giám sát toàn bộ kết nối mạng đến và đi; lớp hệ điều hành giám sát, phát hiện các lỗ hổng của hệ điều hành; lớp dữ liệu chịu trách nhiệm bảo vệ, giám sát các thay đổi liên quan đến dữ liệu hay cấu hình hệ thống; lớp ứng dụng thực hiện giám sát hành vi và lỗ hổng của các ứng dụng. Cuối cùng là lớp người dùng giúp đảm bảo thực thi các chính sách an ninh thông tin.

  Ông Vũ Ngọc Sơn – phó chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc (Anti Malware) của Bkav, cho biết: “Hệ thống bảo vệ 5 lớp của Bkav 2021 giúp bảo vệ toàn diện và không bỏ lọt bất kỳ nguy cơ nào. Đồng thời, hệ thống còn trang bị các tính năng quản trị tập trung, báo cáo định kỳ giúp các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng luôn nắm được thông tin tổng quan, cũng như chi tiết mới nhất về tình hình virus máy tính trong toàn hệ thống, từ đó có thể thực sự yên tâm và chủ động tham gia quá trình chuyển đổi số”.

  Nhà sản xuất Bkav cho biết, phiên bản mới của công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong Bkav 2021 được tăng cường khả năng nhận diện mã độc lên tới trên 99,9% cũng như giảm khả năng bắt nhầm file sạch xuống xấp xỉ 0%. Công nghệ mới của Bkav còn tối ưu hiệu năng hơn 144% so với phiên bản 2020 trước đó.

  Giải pháp cho chuyển đổi số

  Phiên bản Bkav Endpoint dành cho doanh nghiệp còn cung cấp các thống kê báo cáo dưới dạng Dashboard trực quan. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có được bức tranh tổng thể về tình hình bảo vệ định kỳ theo tuần, tháng, năm, gồm số file đã quét, số file là mã độc, số kết nối đã kiểm soát, số kết nối nguy hiểm đã ngăn chặn, tỷ lệ các loại mã độc lây nhiễm, số lượt ngăn chặn hành vi mã hóa dữ liệu, tấn công gián điệp, số lỗ hổng hệ điều hành…

  Bkav Endpoint có 3 phiên bản, phù hợp với quy mô doanh nghiệp khác nhau, gồm: Endpoint SME dành cho quy mô vừa và nhỏ, Endpoint Enterprise cho quy mô lớn và Endpoint Total cho quy mô rất lớn.

  Các khách hàng đã có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí, bắt đầu từ ngày 11/5/2021.

  Bkav đang triển khai chương trình tìm hiểu về các tính năng của Bkav 2021 cùng nhiều mini game khác nhau với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

  Tham gia chương trình, người dùng không chỉ được cung cấp các kiến thức về phòng chống virus mà còn có cơ hội trúng thưởng “Khiên vàng Bkav trị giá 2 chỉ vàng SJC” và nhiều giải thưởng khác.

  Riêng các đại lý bán sản phẩm Bkav trên cả nước cũng sẽ có cơ hội trúng “Khiên vàng Bkav” khi bán sản phẩm trong thời gian ra mắt.

  Chi tiết về chương trình này được Bkav cập nhật trên trang web Bkav.com.vn.

  Recommended For You