Ra mắt truyện tranh giáo dục tài chính hấp dẫn cho giới trẻ

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình ra mắt truyện tranh tài chính “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền”.

Từ ngày 12/12, cuốn truyện tranh “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” của tác giả Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Họa sỹ Thăng Fly (Bùi Đình Thăng) vẽ minh họa có mặt tại các nhà sách thuộc hệ thống Kim Đồng tại Hà Nội và sẽ có mặt tại TPHCM và các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Sau 1 tuần mở đặt trước (từ 7/12/2023) – cuốn truyện tranh đã trở thành hiện tượng xuất bản – với số lượng sách đặt trước nhiều nhất từ trước đến nay trong hệ thống sách kiến thức khoa học của Nhà xuất bản Kim Đồng

Cuốn truyện tranh “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” với gần 30 câu chuyện xoay quanh các kiến thức cơ bản, thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng xoay quanh kiến thức cơ bản với nhiều thông tin hữu ích như: Đi nước ngoài được mang bao nhiêu ngoại tệ tiền mặt? Tiền cũ nát đổi ở đâu? Hay những kinh nghiệm trong đầu tư: Phân biệt trái phiếu, cổ phiếu và tiền gửi tiết kiệm; Lưu ý gì khi mua bảo hiểm? Lưu ý gì khi gửi tiết kiệm, vay vốn; Lời khuyên trong các giao dịch ngân hàng trên môi trường điện tử; bảo mật thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng thế nào để tránh rủi ro?…

Mỗi câu chuyện là bài học về tài chính và cuộc sống, không chỉ nhằm mục đích bổ sung kiến thức, “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” có giá trị kép ở chỗ, bên cạnh kiến thức, hiểu biết về tài chính, người đọc có dịp suy ngẫm về sự hiếu thuận, lòng biết ơn.

Tác giả Lê Thị Thúy Sen chia sẻ: “Khó khăn nhất khi viết là truyền đạt kiến thức về tài chính, ngân hàng mà ai đọc cũng gặp hình ảnh của mình ở đó, dễ hiểu, dễ áp dụng và giàu tính nhân văn, giáo dục để hướng đến những điều tốt đẹp. Điểm mới là việc sử dụng ca dao, tục ngữ, thành ngữ, truyền thống, văn hóa, lịch sử dân tộc đã giúp dẫn dắt kiến thức tài chính, ngân hàng một cách mộc mạc, dễ hiểu đến bạn đọc, hấp dẫn, phù hợp với nhiều lứa tuổi, biến việc phải đọc, nên đọc trở thành thích đọc”.

TS Lê Xuân Nghĩa- Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho rằng: Đây là cuốn sách nên đọc, có ý nghĩa nâng cao dân trí về tài chính, cho chúng ta nhiều suy nghĩ về cuộc sống và ai đọc cũng thấy mình ở trong đó. Người đọc sẽ có được kiến thức, tránh rủi ro tài chính và đầu tư.

Còn GS.TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT cho rằng đây là cuốn sách giáo dục tiền bạc giàu tính nhân văn, không chỉ cho trẻ em mà còn cho mọi nhà.

“Cuốn sách này giúp cho độc giả có một cách tiếp cận dễ hiểu về thế giới tiền tệ và tài chính. Tôi đánh giá cao cuốn sách này và ủng hộ tác giả trong việc giáo dục tài chính”, ông Trương Gia Bình nói.

Link đọc thử: https://kheokhonvoitien.nxbkimdong.com.vn

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Anh Minh

* Hình bìa: Các tác giả và chuyên gia tài chính chia sẻ thông tin về cuốn sách – Ảnh: VGP

Recommended For You