‘Sao chúng ta lại ngủ?’ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn!

  Chiếm một phần ba thời gian trong cuộc sống của mỗi người, nhưng suốt hàng nghìn năm qua, con người vẫn chưa thực sự hiểu hết về giá trị của giấc ngủ. Được so sánh ngang với những định hướng cơ bản còn lại của sự sống (ăn, uống và sinh sản), mục đích của giấc ngủ vẫn còn là điều bí ẩn.

  Bên trong bộ não, giấc ngủ làm giàu cho sự đa dạng các hoạt động chức năng của con người, gồm: khả năng học tập, ghi nhớ và ra quyết định hợp lý về mặt lập luận.

  Giấc ngủ còn hiệu chỉnh lại cảm xúc, củng cố lại hệ miễn dịch, tinh chỉnh hoạt động trao đổi chất và điều tiết sự thèm ăn của chúng ta.

  Ngoài ra, việc ngủ mơ còn tạo ra một không gian thực tế ảo.

  Trước những lợi ích tốt đẹp dành cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của giấc ngủ, giáo sư Matthew Walker, một nhà khoa học thần kinh và chuyên gia về giấc ngủ, và là một chuyên gia hàng đầu về tâm thần học và tâm lý học, đồng thời là giám đốc Trung tâm về khoa học giấc ngủ con người của Trường ĐH California (Mỹ), người đã xuất bản hơn 100 công trình khoa học trong suốt hơn 20 năm nghiên cứu về giấc ngủ, đã cho ra mắt cuốn sách về giấc ngủ với tựa “Sao chúng ta lại ngủ – why we sleep”.

  Theo The Sunday Times, GS.TS Matthew Walker đã cho thấy một cuộc khám phá mang tính cách mạng về giấc ngủ, kiểm tra được giấc ngủ ảnh hưởng tới mọi khía cạnh về sức khỏe thể chất và tâm thần của con người như thế nào.

  Sách được trình bày mang tính biểu đồ của những đột phá mang tính khoa học tiên tiến; sắp xếp có hệ thống những nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng của ông qua hàng chục năm.

  Tác giả cuốn sách đã giải thích rõ ràng cho người đọc thấy được việc ngủ như thế nào để cải thiện được các mức độ về học tập, tâm trạng và năng lượng, điều chỉnh nội tiết tố, ngăn ngừa ung thư, các thể thuộc bệnh Alzheimer và tiểu đường, làm chậm những ảnh hưởng của quá trình lão hóa, gia tăng tuổi thọ theo cách có lợi cho sức khỏe. Ông cũng cung cấp cho độc giả những biện pháp thực hành để hướng tới việc có được giấc ngủ trọn vẹn và chất lượng vào mỗi đêm.

  Đây có thể là cuốn sách “gối đầu giường” cho những ai đam mê đọc sách, và cả những người thường xuyên quan tâm sức khỏe của chính mình và những người thân.

  Sách được viết và Việt hóa rõ ràng, dễ hiểu, trình bày vấn đề lôi cuốn, từ ngữ dứt khoát.

  Sau mỗi lần đọc, bạn gấp sách lại và rất có thể phải tự nhìn nhận lại chính mình, cũng như điều chỉnh các hoạt động vốn đã trở thành thói quen để có một giấc ngủ ngon và chất lượng cho sức khỏe, cho sự sáng tạo.

  Cuốn sách “Sao chúng ta lại ngủ – why we sleep” của GS.TS Matthew Walker được nhà xuất bản Lao Động thực hiện, do Công ty Hải Đăng phát hành trong những ngày cuối năm như là một món quà chăm sóc sức khỏe cho độc giả tại Việt Nam sau một năm lao động và sáng tạo.

  ĐƯỜNG TIỆM CẬN

  Recommended For You