Sự vượt trội của Premier League và Serie A ở EURO 2024

Không có gì ngạc nhiên, các giải đấu có số lượng cầu thủ được lựa chọn tranh tài tại EURO 2024 nhiều nhất chính là năm Giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Premier League (Ngoại hạng Anh) một lần nữa dẫn đầu với tư cách là giải đấu cung cấp nhiều cầu thủ nhất. Con số này nhỉnh hơn một chút so với Serie A của Italia.

Tổng cộng 96 cái tên thi đấu tại Premier League dàn trải ở 21 trong số 24 quốc gia tại kỳ EURO 2024, nhiều hơn bất kỳ giải đấu nào trên thế giới. Nếu tính tổng số người thi đấu ở Anh, con số này là 114 người, trong đó có 18 cầu thủ chơi ở các giải hạng dưới.

Serie A của Italia xếp ngay sau khi đóng góp 104 cái tên. 91 trong số đó đến từ hạng đấu cao nhất nước Ý. Các cầu thủ ở Serie A thi đấu cho 19 trên tổng số 24 quốc gia.

*Năm giải đấu hàng đầu châu Âu vượt trội về số cầu thủ dự EURO 2024.

Ở phương diện huấn luyện viên, Italia là đất nước có nhiều chiến lược gia dẫn dắt các đội tuyển với 5 người: Luciano Spalletti (Đội tuyển Italia), Francesco Calzona (Đội tuyển Slovakia), Vincenzo Montella (Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ), Domenico Tedesco (Đội tuyển Bỉ), Marco Rossi (Đội tuyển Hungary)

Tây Ban Nha (với Luis de la Fuente và Roberto Martinez), Pháp (với Didier Deschamps và Willy Sagnol) và Đức (với Julian Nagelsmann và Ralf Rangnick) là những quốc gia còn lại đóng góp nhiều hơn một chiến lược gia tại EURO. Điều này cho thấy sự tin tưởng với phong cách huấn luyện của các ông thầy người Ý.

Một sự thật thú vị, hai huấn luyện viên mang quốc tịch Đức cũng nắm giữ hai cột mốc chiến lược gia lớn tuổi nhất (Ralf Rangnick, 65 tuổi) và “vị thuyền trường” trẻ nhất (Julian Nagelsmann, 36 tuổi) tại EURO 2024.

* Hình bìa: Huấn luyện viên trẻ tuổi Julian Nagelsmann được kỳ vọng sẽ giúp chủ nhà Đức lên ngôi vô địch.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Recommended For You