Thỏa sức sáng tạo với bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 27 thế hệ mới

Loại bảng vẽ mới nhất của Wacom có thiết kế phù hợp cho cả nhu cầu làm việc cá nhân cũng nhóm sáng tạo nội dung nhờ công nghệ cảm ứng và bút thế hệ mới, màn hình ưu việt cùng hiệu suất màu sắc được cải tiến dễ dàng tùy chỉnh, thân thiện với người dùng.

Đó là bảng vẽ điện tử Wacom Cintiq Pro 27 vừa được Wacom (Thương hiệu đến từ Nhật Bản) ra mắt tại thị trường Việt Nam. Đây là một công cụ sáng tạo được phát triển từ sự hợp tác giữa các thành viên trong cộng đồng thiết kế và nghệ thuật toàn cầu với đội ngũ phát triển sản phẩm của Wacom.

Đối với các chuyên gia sáng tạo – họa sĩ minh họa 2D (2D Illustrators), họa sĩ dựng hình 3D (3D Modelers), họa sĩ hoạt hình (Animators), nhà phát triển trò chơi (Game developers), hay chuyên gia dựng kỹ xảo (Virtual Production Artists)… thì bảng vẽ kỹ thuật số màn hình rộng sẽ giúp họ tương tác liền mạch hơn với nhiều phần mềm. Bảng vẽ điện tử Cintiq Pro 27 có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu đa dạng của họ, nhờ có hiệu suất bút vẽ được cải tiến, cảm ứng đa điểm, tốc độ làm mới nhanh hơn (refesh rate), màu sắc sống động và chính xác hơn. Hơn nữa, nó được thiết kế hiện đại, mỏng và nhẹ, dù màn hình 27 inch, thậm chí là gọn hơn so với sản phẩm Cintiq Pro 24.

Theo ông Faik Karaoglu – Phó chủ tịch điều hành Branded Business Group của Wacom, Cintiq Pro 27 có cảm ứng chạm nhạy bén, độ chuẩn xác cao, màu sắc được hiệu chỉnh ngay tại nhà máy, tốc độ làm mới nhanh hơn, cùng nhiều tính năng thiết kế khác cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và diễn họa ý tưởng thông qua những đường nét đột phá.

Nâng cáo khả năng tùy chỉnh và hiệu suất lên với Pro Pen 3 cảm ứng đa điểm

Trải nghiệm thao tác bút trên màn hình Cintiq Pro 27 sẽ khác biệt hơn khi dùng với Pro Pen 3. Thật vậy, người dùng có thể thay đổi trọng lượng, kích cỡ ngòi và trọng tâm của bút bằng các thành phần có thể hoán đổi đi kèm với bút. Người dùng có thể tùy chỉnh bút để đáp ứng chính xác các thói quen làm việc, và thoải mái sáng tạo trong không gian kỹ thuật số.

Ngoài ra, Pro Pen 3 còn được cải tiến khả năng nhận dạng độ nghiêng và tiếp tục kế thừa công nghệ EMR (Electro-Magentic Resonance) nổi tiếng của Wacom với 8.192 lực nhấn và hoạt động không cần pin.

Bút còn được trang bị thêm 3 công tắc có thể thiết lập chức năng qua các phím tắt, cũng như công cụ sửa đổi phần mềm cho hầu hết mọi ứng dụng nhạy lực nhấn hiện nay.

Cảm ứng đa điểm được tích hợp sẵn, hữu ích cho người dùng không thuận tay khi làm việc trên phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng 3D vốn yêu cầu người dùng phải chụm, thu phóng và xoay mẫu hoặc tác phẩm điêu khắc khi đang cầm bút.

Đối với những người làm việc trong môi trường kỹ xảo, cảm ứng chọn lọc mười điểm cho phép người dùng thao tác các thanh trượt trên màn hình cũng như chọn tính năng điều hướng khác một cách chính xác, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc tối ưu.

Bảng vẽ này tương thích với cả máy tính chạy hệ điều hành MacOS, Windows. Với máy tính chạy hệ điều hành Linux thì cảm ứng đa điểm sẽ tùy thuộc vào khả năng hỗ trợ của ứng dụng.

Nó cũng có nút bật/tắt để người dùng tùy chọn khi làm việc trong một số ứng dụng không cần cảm ứng đa điểm.

Màn hình rực rỡ

Tính năng trên màn hình mới của Cintiq Pro 27 hầu như không có thị sai và độ trễ với tốc độ làm tươi 120 Hz, gấp đôi tốc độ con trỏ so với các mẫu bảng vẽ trước đó.

Hơn nữa, màn hình hỗ trợ độ phân giải 4k với màu 10 bit, 98% DCI-P3 (Digital Cinema Initiatives – Protocol 3), tiêu chuẩn màu của ngành điện ảnh, độ chính xác màu 99% Adobe RGB.

Không chỉ được Pantone chứng nhận, màn hình của bảng vẽ điện tử này còn được Pantone SkinTone xác nhận đáp ứng tiêu chuẩn Pantone với khả năng hiển thị chính xác toàn bộ dải tông màu da người. Đối với người dùng ưa thích thay đổi vị trí những phím tắt được sử dụng thường xuyên thì 8 phím bấm ở mặt sau, cùng 4 phím bấm ở mỗi bên sẽ mang lại khả năng tiếp cận dễ dàng, hiệu quả.

Wacom còn bổ sung một khung viền có thể thay đổi kích thước cho Cintiq Pro 27, cho phép người dùng thêm vào một bàn mở rộng nhỏ để đặt các thiết bị khác, như bàn phím hoặc smartphone.

Màn hình của Cintiq Pro 27 có kích thước nhỏ hơn so với Cintiq Pro 24, mang đến cho người dùng những cải thiện đáng giá về không gian làm việc.

Chân đế mới của Cintiq (được bán rời) phù hợp với thiết kế hiện đại. Nó cho phép điều chỉnh để đáp ứng hầu hết mọi tư thế làm việc, thậm chí còn hỗ trợ xoay màn hình một góc 20 độ.

Người dùng Cintiq Pro 27 Wacom ở mọi lĩnh vực sáng tạo có thể tìm thấy các ứng dụng phần mềm nhạy với lực nhấn, như Adobe, Autodesk, Corel, Pixologic và Foundry…

Dịp này, Wacom cho phép người dùng xài thử 3 tháng các phần mềm: Celsys’ Clip Studio Paint EX (Ứng dụng vẽ kỹ thuật số khi vẽ truyện tranh, hình minh họa, như hoạt hình 2D), và MASV (Ứng dụng chia sẻ file dựa trên điện toán đám mây dành cho các chuyên gia sáng tạo), Shapr3D (Công cụ CAD trực quan được xây dựng để tạo mô hình 3D nhanh hơn, dễ dàng hơn), Bluescape (Một giải pháp cộng tác trực quan với khả năng viết trên bảng trắng, vải canvas vô cực), Toon Boom’s Harmony (Ứng dụng tạo hoạt hình 2D), Storyboard Pro (Giải pháp bảng phân cảnh tất cả trong một).

Tiết lộ từ Wacom cho biết, hơn 50% phần thân và chân đế chính của màn hình được hãng sử dụng nhựa tái chế sau tiêu dùng (PCR) nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Tại thị trường Việt Nam, bảng vẽ điện tử Cintiq Pro 27 có giá khoảng hơn 98 triệu đồng, còn giá đỡ có giá hơn 14 triệu đồng, bán từ tháng 11/2022, do các công ty Lê Bảo Minh, và Đồ Họa Việt phân phối, cũng như trên các nền tảng trực tuyến như Wacom eStore, Wacom Flagship Store của Lazada, Wacom Official Store ở Shopee, cùng hệ thống cửa hàng Wacom Store tại Việt Nam.

DUY PHÚC

Recommended For You