Tình trạng mạo danh trên Facebook

  Đừng vội unfriend bạn bè Facebook khi thấy họ liên tục tag vào timeline của mình những link có nội dung vớ vẩn, vì thật ra đó là những kẻ mạo danh.

  Gọi là mạo danh chứ không gọi là hacker vì chúng chỉ đơn giản tạo một account mới có tên giống tên bạn mình, copy hình đại diện cũng như nội dung trang facebook của bạn mình, rồi tag cho tất cả bạn bè của người bạn đó (trong đó có mình) những nội dung mà chúng muốn câu view quảng cáo.

  Đặc biệt những kẻ mạo danh còn “tag” cho rất đông người, trong khi bạn bè thật sự thường chỉ “tag” cho một số rất ít người mà họ biết có quan tâm.

  Việc làm đơn giản nhất là hễ thấy nội dung “tag” mà mình không thích thì cứ xóa hay ẩn nó đi, đừng “nổi cáu”. Khi đã dùng một tiện ích nào đó thì mình cũng phải chấp nhận mặt trái của nó, như dùng điện thoại thì phải chịu những cuộc gọi lộn số, những tin nhắn rác…

  Ngoài ra, nếu thấy một người đã là bạn trong friend list của mình mà còn gửi yêu cầu mình kết bạn lần nữa thì hãy bỏ qua, đừng confirm vì đó đích thị là kẻ mạo danh.

  Để tránh các nội dung tag vớ vẩn xuất hiện trên News Feed, bạn hãy vào Settings > Timeline and Tagging Settings, trong phần “Who can add things to my timeline”, chọn Enabled cho mục “Review posts that friends tag you in before they appear on your Timeline”.

  N.H

  Recommended For You