Trải nghiệm ‘giày chạy bộ ứng dụng công nghệ NASA’

  Cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (ARS) vừa tổ chức hoạt động chạy tiếp sức với quãng đường dài 9 km. Trong buổi chạy này, mẫu giày chạy mới nhất của adidas ứng dụng công nghệ Tailored Fiber Placement sử dụng dữ liệu từ hệ thống bắt chuyển động ARAMIS của NASA đã chính thức ra mắt.

  Hơn 40 thành viên của ARS đã trở thành những người Việt Nam đầu tiên được trải nghiệm loại giày chạy bộ lý tưởng này.

  Tham gia buổi chạy, ngoài Thúc Lĩnh Lincoln và Diễm My, còn có sự tham gia của Mai Ngô, Mâu Thủy, Tronie, Phạm Anh…

  Với sự dẫn dắt của các thủ lĩnh và các huấn luyện viên, các thành viên được chia làm 5 đội để tham gia cuộc thi chạy tiếp sức này.

  Điều gây thích thú trong buổi chạy đầu năm được cho là loại giày chạy bộ SolarBoost có thiết kế như một tàu con thoi.

  Được ứng dụng công nghệ Tailored Fiber Placement (TFP) sử dụng dữ liệu từ hệ thống bắt chuyển động ARAMIS của NASA, SolarBoost có khả năng hoàn trả năng lượng cao hơn trong từng bước chạy, giúp kiểm soát trọng lực.

  Công nghệ TFP vốn được dùng để tạo ra cánh quạt trực thăng Blackhawk cũng được ứng dụng để mang đến độ vừa vặn và sự thoải mái cho người mang giày.

  Ngoài ra, SolarBoost còn được trang bị những tính năng như đệm giày không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường, nhằm mang đến sự thoải mái và hoàn trả năng lượng; đế cao su với độ bám vượt trội.

  Thiết kế của SolarBoost cũng là một điểm nhấn độc đáo. Với tông màu xanh mới lạ, xanh nhạt dành cho nữ và xanh đậm dành cho nam.

  Trong cuộc chạy tiếp sức lần này, adidas cũng đã tặng SolarBoost cho 20 thành viên của cộng đồng ARS.

  TÔN GIA QUYỀN

  Recommended For You