Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 13,5-14,5 độ vĩ bắc; 111,5-112,5 độ kinh đông di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới, chiều và đêm 16/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Vùng biển phía nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra, chiều và đêm 16/10 ở vùng biển phía bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 2-4m. Từ đêm 16/10, vùng biển nam vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 2-3m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Recommended For You