VNPT bất ngờ tung ra trợ lý ảo AMI để nâng cao hỗ trợ khách hàng

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa loan báo ra mắt trợ lý ảo AMI để mở rộng kênh hỗ trợ tương tác với khách hàng trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập mạng VinaPhone.

Trong suốt 25 năm qua, VNPT đã tiên phong trong nhiều dịch vụ số và các ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, và vẫn tiếp tục nâng cao hơn nữa trải nghiệm dành cho người dùng với việc ra mắt trợ lý ảo AMI. Qua đó, người dùng sẽ được tương tác, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc mọi thời điểm trong ngày (24/7).

Với mục tiêu chuyển đổi số trong mọi hoạt động tương tác với khách hàng, VNPT đã từng bước nghiên cứu vận dụng IoT và Autonomous Control (tự vận hành) để kết nối nhiều thiết bị thông minh có khả năng tự tổ chức và hoạt động riêng lẻ tùy theo tình huống, hoặc kết nối với nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu.

Việc tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) vào IoT còn có thể giúp các thiết bị, máy móc, phần mềm chủ động thu thập, phân tích hành vi tương tác của người dùng, từ đó có thể đánh giá và định hướng các sản phẩm dịch vụ phù hợp.

AMI (Ambient Intelligence) hướng đến giao tiếp một chạm thông minh với khách hàng, có khả năng tự học, tự nhận biết, tự phân tích đánh giá và đưa ra quyết định xử lý trong công tác hỗ trợ khách hàng.

Trợ lý ảo AMI trên trên trang web của VNPT.

“VNPT hi vọng; AMI không chỉ là một trợ lý ảo thông thường mà còn là một người bạn của khách hàng, tạo sự thân thiện, gần gũi với khách hàng. Khách hàng ở bất kỳ đâu hay thời gian nào đều có thể đặt câu hỏi cho AMI.

Hầu như các chatbot hiện nay thường hướng dẫn người dùng đi theo từng bước để tìm kết quả cuối, thì AMI giúp khách hàng ‘đi tắt’. Người dùng chỉ cần chọn hoặc gõ từ khóa tìm kiếm đơn giản về nội dung, như chuyển mạng giữ số, đổi sim, khuyến mãi… thì có thể nhanh chóng nhận được câu trả lời, thay vì phải mất thời gian tìm kiếm theo nhiều bước”, đại diện của VNPT, cho biết.

Hiện tại, người dùng có thể giao tiếp với AMI trên các trang web www.vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn, hoặc ứng dụng My VNPT.

LƯU TRIỀU TIÊN

Recommended For You