VNPT công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi thử nghiệm thương mại hồi cuối tháng 11 vừa rồi, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM hôm 19/12/2020. Đây là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại hai thành phố lớn nhất cả nước.

Như vậy, kể từ ngày 19/12, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của hai thành phố trên.

Tại Hà Nội, mạng VinaPhone 5G có sóng ở một số tuyến đường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (như khu vực quanh Hồ Gươm, nhà hát lớn, nhà thờ lớn, Tràng Tiền…) và quận Hai Bà Trưng (các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…).

Tại TP.HCM, sóng VinaPhone 5G có ở quận 1 (như Vườn hoa phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và quận 3 (đường Pasteur, hồ con rùa, Nhà văn hóa thanh niên…).

VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thông tin đến khách hàng.

Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, người dùng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G.

Người dùng không cần phải đổi SIM 5G, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Theo VNPT, hiện nay nhà mạng này đã làm việc với một số hãng sản xuất smartphone để đơn giản hóa việc kết nối 5G cho người dùng.

Tính đến ngày 19/12/2020, người dùng smartphone Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G đã có thể kết nối được VinaPhone 5G.

Đối với các dòng máy của Apple, Samsung, VNPT đang phối hợp với hai hãng này để triển khai thử nghiệm, nâng cấp phần mềm cần thiết cho kết nối 5G. VNPT cũng có kế hoạch làm việc này với các nhà sản xuất khác để smartphone sẵn sàng kết nối 5G.

Dịp này, VNPT miễn phí data 5G (lưu lượng kết nối 5G) cho khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone đến hết ngày 31/1/2021, nhằm giúp nhiều khách hàng trải nghiệm được chất lượng vượt trội của 5G, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, hoạt động giải trí của người dân.

“Sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông, mà 5G còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác, như AI, robotics, smartcity. VNPT vẫn đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lai”, đại diện Tập đoàn VNPT cho biết.

Nếu khách hàng chưa có smartphone hỗ trợ 5G, thì có thể đến showroom trải nghiệm dịch vụ 5G của VNPT tại Hà Nội và TP.HCM để tham quan, sử dụng các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng 5G qua thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), xem video chất lượng 8K, điều khiển robot thông qua 5G với sự chính xác tuyệt đối, kết nối Internet trong nhà thông qua 5G…

Tốc độ mạng qua kết nối Internet 5G của VinaPhone có thời điểm đạt mức 1,8 Gbps, nhanh gấp 10 lần so với tốc độ của kết nối Internet 4G, hay chỉ cần 40 giây để download file có dung lượng 1 GB…

Để tra cứu vùng phủ sóng 5G, cũng như được hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt, người dùng có thể truy cập trang web http://5g.vnpt.com.vn, hoặc gọi tổng đài miễn cước 1800.1091 của VinaPhone.

LƯU TRIỀU TIÊN

Recommended For You