“Vua cá cảnh” Tống Hữu Châu: Phát triển cá cảnh từ niềm đam mê

  Bằng niềm đam mê vô tận với cá cảnh, cho đến nay, ông Tống Hữu Châu đã phát triển Trại cá Châu Tống (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) vươn lên trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường cá cảnh TP.HCM.

  Được thành lập từ năm 1991 với diện tích 3.500 m2, Trại cá Châu Tống là nơi đầu tiên nhân giống cá trê vàng lai. Dù rất thành công với giống cá này, nhưng nghệ nhân Châu Tống nhận thấy thị trường cá cảnh đang trong xu thế phát triển và chưa có người nuôi để kinh doanh. Ông mạnh dạn chuyển sang nuôi cá cảnh và phối giống.

  Chỉ một năm sau, nhiều khách hàng đã biết đến trại cá của ông.

  Không chỉ là nhà cung cấp cá cảnh cho trên 20 tỉnh thành trong nước, năm 2017, thông qua một hội chợ quốc tế, Trại cá Châu Tống đã giới thiệu và kết nối thành công để xuất khẩu cá cảnh sang thị trường rất khó tính là Israel. Hiện nay, sản phẩm của Trại cá Châu Tống đã được xuất khẩu sang các thị trường Đài Loan (Trung Quốc), Pháp và Hoa Kỳ.

  Bên cạnh việc sản xuất, xuất khẩu cá cảnh, ông còn trực tiếp đứng lớp trong suốt hơn 10 năm qua để truyền đạt kinh nghiệm cho những hộ nông dân ở các quận, huyện trong thành phố và các tỉnh thành lân cận.

  Trong thời gian qua, Trại cá Châu Tống cũng là điểm đến tham quan, thực tập của sinh viên các trường đại học và học sinh cấp 2, 3 trên địa bàn TP.HCM.

  P.C

  Recommended For You