Ấn tượng khu du lịch Trăm Trứng ở Nha Trang

  Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng có diện tích 17 ha tại núi Hoàng Ngưu, thuộc dãy núi Đồng Bò – Nha Trang. Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là cảnh quan được thiết kế hài hòa và độc đáo. Nơi này không phải chỉ dành riêng cho tắm bùn mà còn là nơi thư giãn, mua sắm và thưởng thức các món ăn ngon. Lạ và đẹp là thiết kế chủ đạo của toàn khu: quả trứng nở theo truyền thuyết trăm trứng nở trăm con.

  Ngay cổng chính là một quả trứng lớn đội mũ đỏ, nơi này là hồ phun nước trung tâm. Rồi một cặp trứng tượng trưng cho đôi lứa bằng đá cao khoảng 2 mét ngang lối đi xinh xinh.

  Ngước nhìn lên nóc nhà của nhà hàng Trăm Trứng thấy một chiếc thuyền thúng, trong đó là những quả trứng sắp đặt khéo léo nổi bật giữa trời xanh và mây trắng…

  Nhà hàng Trăm Trứng lại có những món ăn chế biến từ trứng, một thực đơn độc đáo quyến rũ du khách.

  Những lối đi trong không gian trữ tình của khu du lịch, du khách đều bắt gặp hình ảnh quả trứng.

  Những quả trứng làm bằng nhiều vật liệu khác nhau giống như vô tình mà hữu tình ấy trở thành một nét duyên lạ lẫm.

  Những chiếc ghế mây dọc trên đường vào Khu VIP cho khách ngồi ngắm phong cảnh cũng gần giống dạng quả trứng, vòi nước rửa mặt làm duyên được lồng bằng một bồn nước tạo dáng nửa quả trứng, hay những quả trứng ở đây đó chen trong cỏ cây phun nước tưới cây mà lại hài hòa cảnh quan.

  Những quả trứng tạo cảnh đó làm bằng đá, cho thấy cả một sự công phu để một tảng đá chưa ra hình dáng thành dáng trứng ưng ý, màu đá ấy xám có, trắng có, hồng có, vàng có… như vĩnh cửu với thời gian.

  Điểm nhấn chính của du lịch Trăm Trứng chính là bãi trứng nằm thoai thoải theo triền núi, thấp thoáng ẩn hiện trong cây xanh.

  Rất nhiều con đường đưa đến những hồ tắm bùn trong trứng đó, khách có thể chọn bất cứ một quả trứng nào để thỏa thuê tắm bùn vì mỗi quả trứng có chiều cao tới 2 mét và bề ngang chính là 1,5 mét.

  Bên cạnh hồ tắm bùn trong trứng ấy là một vại nước cũng đẽo gọt từ đá mà ra với chiếc gáo dừa để cho khách có thể đứng ngay trên bậc thềm của quả trứng mà tắm lại. Bởi ở bãi Trứng ấy đã là một thảm xanh đầy ấn tượng và ngợp lòng người.

  Ba hồ bơi với khoảng cách thích hợp nằm bên dưới ngoài việc tạo mát không gian còn là nơi để khách có thể thỏa mãn vẫy vùng sau khi tận hưởng cảm giác thư giãn tắm bùn trong trứng.

  Một số hạng mục khác như nhà hàng, chòi nghỉ, khu trét bùn… tạo cho khách có thể chọn lựa sự tận hưởng riêng của mình.

  Không tắm bùn, chỉ dạo chơi thì đến Cà phê trứng ngồi trong mát xanh ấy mà thưởng thức cà phê, bánh ngọt hoặc đến Khu phố Chămpa được thiết kế theo lối kiến trúc Chămpa cổ, sử dụng gạch nung đỏ với đá sa thạch xanh, sa thạch hồng, đặc biệt là biểu tượng của văn hóa phồn thực.

  Dọc theo triền đồi, giữa sắc màu hoa lá nổi bật những bức phù điêu được làm tinh tế khắc họa các điệu múa Chăm.

  Độc đáo hơn là có cả một vườn hoa gọi là Vườn thượng uyển với nhiều loại hoa được chăm chút để khách có thể nhìn ngắm.

  Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

  Recommended For You