Dấu ấn của Hội cựu chiến binh huyện Bình Chánh trong hoạt động bảo vệ môi trường

Ảnh chụp một đoạn đường hoa do Hội cựu chiến binh huyện Bình Chánh chăm sóc…
  Mô hình “đường hoa” tại một số xã ở huyện Bình Chánh đã được duy trì khá hiệu quả trong hôn một năm qua. Hiện nay, mô hình này nay đã lan tỏa đến khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Chánh.

  Từ ý tưởng ban đầu của hội viên Hội cựu chiến binh huyện Bình Chánh là chỉ giâm trồng vài luống hoa mười giờ trước ngõ, dọc theo đường dẫn vào nhà hay ven bờ ruộng để… chống xả rác đã đem lại thành công ngoài mong đợi. Nhiều đoạn đường lâu nay vốn là điểm tập kết rác bỗng “thay da đổi thịt”, phủ đầy màu sắc rực rỡ, nhất là thời điểm gần trưa, khi hoa nở rộ.

  Nhiều nơi còn thực hiện thu gom rác, sửa chữa các thùng rác mất nắp để giữ gìn nét đẹp cho các “đường hoa”, qua đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19 về Cuộc vận động “không xả rác ra đường, kinh rạch và giảm ngập nước” của Thành ủy TP.HCM.

  Trong phong trào “Xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh”, năm 2021, nhiều hội viên là cựu chiến binh đã gương mẫu tự nguyện hiến đất nhà, phá dỡ tường rào, công trình phụ, chặt bỏ cây ăn trái để nâng cấp, tráng xi măng một số con hẻm để thuận tiện cho người dân đi lại, không còn bị lầy lội như trước đây.

  Hiện nay, các hội cơ sở trên địa bàn huyện Bình Chánh tiếp tục duy trì việc tiếp tục giữ gìn vệ sinh trên 8 tuyến đường “Xanh – sạch – đẹp, an toàn” do cựu chiến binh quản lý. Trung bình mỗi xã đã xây dựng được từ 2 – 3 Tổ cựu chiến binh bảo vệ môi trường. Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các tổ này vẫn duy trì khá hiệu quả các tuyến đường tự quản, trồng mới thêm được 582 cây xanh, 322 chậu kiểng các loại và làm vệ sinh, thu gom rác thải trên các tuyến đường tự quản.

  C.B

  Ảnh chụp một đoạn đường hoa do Hội cựu chiến binh huyện Bình Chánh chăm sóc…

  Recommended For You