Dùng card âm thanh USB

  Mục “Hỏi & Đáp”, LBVMVT số 651, có chỉ cách cải thiện chất lượng âm thanh laptop bằng cách dùng card âm thanh cắm vào cổng USB. Cách này tiện lợi vì vừa rẻ lại vừa dễ thực hiện, tuy nhiên cần lưu ý trong một số trường hợp, khi cắm card âm thanh vào cổng USB thì micro gắn sẵn trong laptop bị “tịt” luôn!

  Hoặc ngược lại, micro của laptop vẫn hoạt động nhưng micro chất lượng cao bạn mua thêm để dùng qua ngả card âm thanh thì bị vô hiệu hóa. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện điều chỉnh trong phần Sounds của Windows.

  – Trường hợp thứ nhất, bạn vào menu Start, gõ “microphone” trong ô Search, bấm chọn Manage Audio Devices. Trong cửa sổ Sounds hiện ra, bạn chọn Recording, rồi bấm đúp chuột vào tên của microphone, rồi chọn tiếp Levels và bấm vào biểu tượng Unmute microphone. Điều chỉnh volume cho micro nếu cần.

  – Trường hợp thứ hai bạn cũng làm tương tự, nhưng ở phần chọn tên microphone, bạn bấm đúp chuột vào tên microphone gắn ngoài.

  – Ngoài ra, nếu máy tính của bạn có cài một phần mềm audio như Realtek HD Audio thì có thể thực hiện việc điều chỉnh trong phần mềm này.

  Hoài Chi

  Recommended For You