Hành trình tìm lại sự sống cho chồng

  “Sống đừng bao giờ từ bỏ” là thông điệp động viên thắm đẫm yêu thương mà nữ tác giả Huỳnh Ngọc Trước gửi gắm đến bạn đọc, và cả những bệnh nhân ung thư, sau 450 ngày trải nghiệm cùng chồng vượt qua cơn bão của cuộc đời.

  Lạc quan thường là thứ “gia vị” không thể thiếu cho cuộc sống của mỗi người trong xã hội. Sống là để yêu thương, chăm lo cho gia đình; sống và làm việc hướng đến lý tưởng phụng sự xã hội; sống để thực hiện hoài bão cũng như khát khao của tuổi trẻ… nhưng cũng có lúc nhiều “cơn bão” chợt ập đến cuộc đời.

  Với các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ, vào cái ngày biết được thực tế đang mắc căn bệnh thường “vô phương cứu chữa”, thì có lẽ đó là một ngày đầy u tối, dập tắt mọi ánh sáng của sự sống.

  Tác giả Huỳnh Ngọc Trước cho biết, thông qua những trang viết này, chị muốn gửi gắm một điều: cuộc chiến giành lại sự sống, giành lại sức khỏe là cuộc chiến cam go trong thời hiện đại…

  Với hành trình cùng người chồng yêu thương nhẫn nại điều trị cùng sự động viên từ bạn bè, người thân, tác giả Ngọc Trước luôn kiên định ý chí rằng: xin hãy xem ung thư là một căn bệnh dài hơi, khó chữa nhưng không phải là không chữa được, đừng xem căn bệnh này là án tử để rồi sớm “buông tay”.

  “Khi bạn có được một niềm tin lớn lao, bạn và mọi người chắc chắn sẽ có thêm động lực để chiến đấu ngoan cường và sớm chiến thắng bệnh tật, trở về cuộc sống thường ngày khỏe mạnh, để tiếp tục sống, tiếp tục ước mơ và viết nên những trang sách cuộc đời thật ý nghĩa”, nữ tác giả bộc bạch.

  Kỳ tích tìm lại sức khỏe của người chồng đã giúp tác giả Huỳnh Ngọc Trước truyền đi ngọn lửa ấm cho cộng đồng bệnh nhân ung thư rằng “Hãy sống lạc quan, yêu đời, sống một cuộc đời có ích. Sống, là không bao giờ từ bỏ sự sống… Đặc biệt trong hành trình tìm lại sức khỏe cho người mình yêu thương”.

  Được biết, toàn bộ nguồn thu từ bán sách sẽ được tác giả gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư và trao tặng ngay dịp Giáng sinh 2019.

  TÔN GIA QUYỀN

  Recommended For You