“Hậu ngông” và bộ sưu tập xe máy biển số “độc”

  Chỉ tay vào những “đứa con cưng” của mình đang đậu ngay hàng thẳng lối trong khu trưng bày cá nhân của mình, anh Phan Phúc Hậu, 35 tuổi, ngụ phường 1, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phấn khởi kể:

  “Tôi có sở thích săn tìm những biển số xe Honda độc, lạ xuất phát từ ba tôi. Khi cuộc sống đã ổn định, tôi đã đầu tư vào công việc này để thỏa mãn mơ ước của mình chứ không có ý định kinh doanh đâu. Nhiều người nói tôi chơi “ngông” do họ chưa hiểu hết về mình đó thôi”.

  Hiện nay, anh Hậu đang là một chủ hiệu kinh doanh đồng hồ, điện thoại di động và là chủ một quán cà phê khá lớn tại trung tâm TP. Sa Đéc. Ngoài thời gian đầu tư cho kinh doanh, anh đã săn lùng mua lại nhiều chiếc xe Honda có biển số rất độc, lạ trên mọi miền đất nước như: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam, Bắc Ninh, đồng bằng sông Cửu Long và tất nhiên giá mua cao ngất ngưởng đến bất ngờ.

  Hiện tại, anh Phan Phúc Hậu đang là người duy nhất ở miền Tây sở hữu đầy đủ 9 chiếc xe có biển số ngũ quý (5 con số giống nhau) thứ tự từ 11111 đến 99999, cạnh đó, anh Hậu đang có trong tay 5 chiếc xe ngũ quý khác; 18 chiếc xe tứ quý (4 con số giống nhau); 18 chiếc xe có số liền kề (thí dụ như: 12345… 56789…) và hàng trăm xe có biển số rất độc, lạ khác, trong đó có nhiều chiếc đã được trả giá trên 700.000.000 đồng nhưng anh kiên quyết không bán bất kỳ một chiếc xe nào với suy nghĩ phải giữ lại để làm kỷ niệm và làm quà trang trí cho quán cà phê của mình.

  Hướng dẫn chúng tôi tham quan “kho báu” của mình, anh Hậu kể thêm về trường hợp mới đây anh đã mua 1 chiếc xe SH mode tại Tiền Giang có biển số 63 B 999999 với giá 650.000.000 đồng, hiện nay người chủ cũ đã đề nghị anh bán lại chiếc xe này kèm theo tiền lãi hàng trăm triệu nhưng anh đã khước từ. Đây là chiếc xe duy nhất mang biển số độc, lạ tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

  Anh nói: “Tôi sẽ không bán bất kỳ một chiếc nào đâu. Còn ý nghĩa các số đẹp, độc trên biển kiểm soát là do nhiều người nặng về ý thức tâm linh nên lùng mua các xe có biển số đẹp để bán lại. Cụ thể là các biển số “sảnh” (số liền kề tiến dần lên như 12345…. 23456…) tượng trưng có sự phát đạt, thăng tiến. Các biển số 11111 tượng trưng cho sự khởi đầu may mắn; các số 99999 biểu hiện sự thành đạt mỹ mãn… phần tôi thì không tin “dị đoan” đâu. Tôi chỉ muốn sở hữu bộ sưu tập đặc biệt của riêng mình vậy thôi”.

  Cũng qua lời kể của anh Hậu, để mua được một chiếc xe có biển số lạ, anh đã nhờ các tay lái chuyên mua bán xe tìm giúp; bằng con đường đăng tải tìm mua trên mạng xã hội; qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân… và tất nhiên giá mua sẽ cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế của những chiếc xe đó. Có chiếc đã đội giá gấp 3 đến 4 lần nhưng anh vẫn mua khi đã vừa ý.

  Không chỉ sở hữu gia tài xe Honda có biển số “quái” trên trăm chiếc, anh Phan Phúc Hậu còn đang có những chiếc xe mô tô “khủng” được nhập nguyên chiếc từ nước ngoài về với giá rất cao hiện đang được nhiều người tham quan, tìm hiểu, chụp ảnh lưu niệm mỗi khi đến với quán cà phê số 595, đường Hùng Vương.

  Trước khi chia tay, chàng thanh niên Sa Đéc còn dặn dò chúng tôi: “Nếu phát hiện ở đâu có bán xe biển số lạ, mấy anh nhớ thông tin cho em. Em sẽ tới “nghía” hàng ngay. Xa cỡ nào em cũng tới”. Anh Hậu nói dứt khoát đầy vẻ tự tin.

  TRƯƠNG THANH LIÊM

  Recommended For You