Không nên copy vào desktop

  Mục Hỏi & Đáp, LBVMVT số 653 có bạn hỏi về vấn đề không copy được file video và file hình từ thẻ nhớ vào màn hình desktop! Phần trả lời đã nêu đầy đủ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục, ở đây tôi chỉ xin góp ý về thói quen copy vào desktop của một số người dùng máy tính.

  Những người sử dụng thành thạo máy tính không ai chép file vào desktop cả! Desktop cũng giống như mặt tiền ngôi nhà của mình, cần sáng sủa, thông thoáng và trang trí cho đẹp. Ở đó chỉ đặt vài vật dụng cần thiết mà chủ nhân thường xuyên cần đến (đối với desktop là những chương trình thường sử dụng như tình duyệt web, duyệt mail, trình soạn thảo, trình biên tập đồ họa…).

  Tất cả các file đều được phân loại, chép vào những thư mục dành riêng cho dễ tìm. Để sao chép, đổi tên, xóa… hay tìm đến các file này để mở, bạn phải dùng Explorer của Windows hoặc một chương trình quản lý file khác như Total Commander.

  Nếu thật sự cần, bạn có thể đưa một vài thư mục ra desktop nhưng không bao giờ đưa các file ra đó. Việc đưa các file ra desktop cũng giống như đem bàn ghế, tủ giường, nồi niêu… ra để trước hiên nhà!

  Nguyễn Long

  Recommended For You