Xuân họp mặt

Mùa đông qua thì mùa xuân tới. Mùa xuân đem lại cho em nhiều cảm xúc.

Vào mùa xuân, thời tiết dễ chịu, ấm áp, không như mùa đông lạnh giá. Mùa xuân thường có mưa phùn, mưa bụi. Những hạt mưa li ti rơi xuống giúp cho cây cối tốt tươi. Hạt mưa đọng lại trên các kẽ lá như những giọt sương đêm long lanh đến kì lạ.

Chồi non xanh biếc nhú ra từ những cành cây tạo cho cây cối một sức sống mãnh liệt, không gian xanh mơn mởn của những rặng cây, tán lá ướt đẫm mưa xuân.

Hoa đua nhau khoe sắc thắm: hoa cúc vàng, hoa mai rực rỡ, hoa đào hồng thắm, hoa bưởi nở trắng, hoa lay ơn, hoa lan, hoa đồng tiền với muôn sắc màu đẹp tươi.

Mỗi dịp Tết đến, mẹ thường cắm một lọ hoa thược dược và hoa vi ô lét vì mẹ bảo rằng: Tết ở Hà Nội ngày xưa, nhà ai cũng có một lọ hoa này.

Mùa xuân là mùa của đoàn tụ, là mùa của những người ở xa xứ trở về quê hương ăn tết cùng gia đình. Cả nhà quây quần bên nhau tâm sự, cùng chuẩn bị đón tết, như gói bánh chưng, tự làm các loại mứt,… Tết đến, trẻ em được mừng tuổi cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Mùa xuân là mùa em thích nhất vì đó là mùa khởi đầu cho một năm mới, một mùa tràn đầy sức sống, mùa của gia đình đoàn viên.

Vũ Phương Linh

(Học sinh lớp 4)

Recommended For You